English简体中文(中国)

Du lịch Hạ Long: Rộn ràng đón Lễ Giáng sinh

Đến Hạ Long vào những ngày này, có thể thấy không khí đón Giáng sinh đã khá rôm rả. Các trung tâm thương mại, cửa hàng, khách sạn v.v. đều đã được chăng đèn, kết hoa lộng lẫy với cây thông, ông già Noel và vang lên giai điệu quen thuộc của ca khúc Jingle bell...

Ông Đoàn Mạnh Linh, Trưởng Phòng nghiệp vụ du lịch (Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch) cho biết: Với nhiều khách sạn, nhất là các khách sạn lớn chuyên đón khách nước ngoài, việc đón Giáng sinh, chào đón năm mới là một trong những chương trình được các đơn vị kinh doanh du lịch hết sức coi trọng, là mục tiêu hướng đến của các doanh nghiệp kinh doanh du lịch để thu hút khách hàng.

Khách du lịch đến Hạ Long trong mùa Lễ Giáng sinh.
Khách du lịch đến Hạ Long trong mùa Lễ Giáng sinh.

Tại khách sạn Sài Gòn - Hạ Long, công việc chuẩn bị đón lễ Giáng sinh và Tết dương lịch đã được chuẩn bị từ rất nhiều ngày nay. Bà Trịnh Thị Phương, Trưởng phòng Kinh doanh, chia sẻ: Năm nào cũng vậy, ngay từ cuối tháng 11, khách sạn đã lên kế hoạch chỉnh trang lại khuôn viên, làm mới bộ mặt khách sạn. Những cây thông Noel, ông già Noel, quả châu, bông tuyết, quà giáng sinh v.v. được đặt ngay tại sảnh khách sạn, mang đến cho du khách cảm giác Lễ Giáng sinh đang đến rất gần. Không chỉ chú trọng khâu trang trí, vào dịp Noel, Tết dương lịch, khách sạn còn tổ chức tiệc mừng giáng sinh, chương trình ca múa nhạc dân tộc phục vụ du khách.

Cũng như Sài Gòn - Hạ Long, hệ thống các khách sạn lớn như: Novotel, Royal Hạ Long, Grand Hạ Long, Ha Long Plaza, Mường Thanh Quảng Ninh v.v. đều tổ chức các chương trình văn nghệ, ẩm thực hấp dẫn để phục vụ khách du lịch với mong muốn mang đến cho du khách một kỳ nghỉ lễ vui vẻ khi đón Giáng sinh tại Hạ Long. Đây cũng là một trong những hoạt động nhằm kích cầu du lịch thu hút khách du lịch vào dịp cuối năm.

Năm nay, mặc dù tình hình khó khăn chung, lượng khách du lịch quốc tế đến Quảng Ninh giảm hơn so với mọi năm, nhưng nhìn chung công suất buồng phòng của các khách sạn lớn (từ 3 sao trở lên) trên địa bàn TP Hạ Long trong dịp Lễ Giáng sinh và Tết dương lịch đều đạt khoảng 70% trở lên.

Một khách sạn khu vực Bãi Cháy trang hoàng lộng lẫy để chào đón Noel và năm mới.
Một khách sạn khu vực Bãi Cháy trang hoàng lộng lẫy để chào đón Noel và năm mới.

Không chỉ các khách sạn, nhà hàng, từ rất nhiều ngày nay, không khí trên các đội tàu du lịch vận chuyển khách tham quan Vịnh Hạ Long dịp này cũng rất rộn ràng. Đặc biệt là các đội tàu nghỉ đêm lưu trú trên Vịnh; họ khẩn trương chỉnh trang lại cơ sở vật chất, trang hoàng lại các phòng lưu trú trên tàu v.v.. Cây thông Noel và cả những món quà nhỏ mừng giáng sinh chào đón năm mới cho du khách được các đơn vị chuẩn bị khá chu đáo. Ông Đào Mạnh Lượng, Giám đốc Công ty TNHH Hạ Long - Biển Ngọc, cho biết: Từ nhiều năm nay, khách du lịch, đặc biệt là dòng khách Âu, Mỹ, có xu hướng nghỉ đêm trên tàu du lịch chiếm con số khá đông, nhất là vào dịp cuối năm dương lịch. Vì vậy, các đội tàu du lịch lưu trú trên Vịnh cũng bận rộn hơn. Ông Lượng cho biết thêm, để khuyến khích, động viên anh em phục vụ trên tàu trang trí chuẩn bị đón Lễ Giáng sinh cho du khách nghỉ đêm trên Vịnh, năm nào Công ty cũng đều tổ chức chấm điểm việc trang trí cây thông Noel trên các tàu. Chính vì thế, đội ngũ nhân viên phục vụ trên tàu cứ đến dịp này là lại rộn ràng với việc thiết kế, trang trí cây thông Noel cho tàu du lịch, mang lại một không khí hào hứng, ấm áp cho du khách...

Tuy nhiên, nếu so với năm ngoái, lượng khách Âu, Mỹ nghỉ đêm trên Vịnh năm nay cũng giảm hơn so với mọi năm khoảng từ 10-15%. Bà Hoàng Thị Bích Nguyệt, Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Du thuyền Đông Dương, một đơn vị chủ yếu phục vụ dòng khách đến từ các nước Châu Âu, chia sẻ: Năm nay công suất buồng phòng trên tàu du lịch của Công ty trong dịp Noel và Tết dương lịch giảm hơn so với năm ngoái, công suất chỉ đạt khoảng 80%. Mặc dù vậy, cũng như nhiều đơn vị tàu lưu trú trên Vịnh, Công ty luôn chú trọng đến việc trang trí, chuẩn bị cho kỳ nghỉ Lễ Giáng sinh và Tết dương lịch một cách chu đáo. Bà Nguyệt nói: “-Nhân viên tất cả đội tàu du lịch của chúng tôi đều rất hào hứng với việc chuẩn bị cho dịp Lễ Giáng sinh và Tết dương lịch với mong muốn mang đến một mùa lễ hội tuyệt vời cho du khách...”.

Thu Nguyên

Sưu tầm bởi wWw.VietWeb.Vn - Nguồn: Báo điện tử Quảng Ninh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: